Đất và người 10/11/2017: Cầu Cửa Lấp– nhịp cầu nối những bờ vui

Thứ Sáu, 10/11/2017, 12:48 [GMT+7]
.
 

Trước đây, muốn vào Vũng Tàu chỉ có duy nhất con đường 51, qua cầu Cỏ May. Nhằm phá thế độc đạo cho thành phố Vũng Tàu, cũng đồng thời tạo ra bước đột phá cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh BR-VT, năm 2002, cầu Cửa Lấp– nối từ Phước Tỉnh qua Vũng Tàu, được khởi công xây dựng

Sau hơn 2 năm xây dựng, đến năm 2004 công trình được đưa vào sử dụng. Bấy giờ, cầu Cửa Lấp là cây cầu dài nhất, có tổng vốn đầu tư lớn nhất trên địa bàn BR-VT. Chiếc cầu đã nối liền hai bờ xa cách Hải Đăng, phường 12, thành phố Vũng Tàu và xã Phước Tỉnh, huyện Long Đất gần hơn, rút ngắn hơn 25km so với cung đường vòng qua thành phố Bà Rịa như trước đây. Công trình cũng là một phần quan trọng trong dự án xây dựng tuyến đường ven biển dài hơn 61 km, nối liền Vũng Tàu - Long Hải - Bình Châu- mở ra khả năng khai thác tiềm năng du lịch không chỉ riêng Vũng Tàu mà cho các huyện lân cận như Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc.

Thay vì phải đi lại bằng đò, hoặc phải đi một đường vòng rất xa, thì từ khi có cầu Cửa Lấp, việc đi lại, giao lưu, buôn bán hàng ngày của người dân khu vực eo biển Cửa Lấp rất thuận lợi, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.